หลายคน อาจประสบความรำคาญจนก่อให้เกิดปัญหาที่มดเข้ามาในบ้านเป็นประจำ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลาย จนถึงกับลงไม้ลงมือฆ่าหรือจัดการกับพวกมัน แต่คุณจะไม่มีวันชนะพวกมันหรอก จะรบกับมด ก็เหมือนกับการทำศึก ถ้าต้องการชนะก็ต้องใช้ยุทธวิถี " รู้เขารู้เรา " นั่นคือต้องรู้พฤติกรรมของมดด้วย นักมดวิทยาแนะนำว่า ทางที่ดีเราควรหาทางไม่ให้เข้ามาในบ้านดีกว่าโดยหาต้นตอหรือสาเหตุที่ดึงดูดใจให้มันเข้ามาในบ้านแล้วหาทางกำจัดเหตุจูงใจนั้นเสีย
การที่มดชอบเข้ามาในบ้านก็เพราะในบ้านมีสิ่งยั่วยวนคือ เศษอาหารทั้งหลายที่มีกลิ่นดึงดูดมดมาก ดังนั้นจึงควรกำจัดเศษอาหารเหล่านี้หรือไม่ก็ห่อให้มิดชิด ทำความสะอาดครัวและพื้นบ้านให้สะอาด หากพบช่องทางที่มดเข้ามาก็หาวัสดุไปอุดหรือปิดทางมัน

นักมดวิทยาไม่แนะนำให้คุณบี้มดให้มันตาย เพราะการทำเช่นนั้นเป็นการเรียกพรรคพวกมันให้แห่มากันอีก ทั้งนี้เพราะหัวมดนั้นมีต่อมสารเคมีที่บอกสัญญาณเตือนภัยอยู่ ถ้าคุณบี้มันตายก็เท่ากับเป็นการทำให้ต่อมดังกล่าวแพร่กระจายสารเคมีเตือนภัยออกไปมากยิ่งขึ้นด้วย เป็นการปลุกเร้ามดตัวอื่นๆ ในรัวให้ยกโขยงมากันใหญ่ เพราะมันคิดว่าพรรคพวกของมันกำลังตกอยู่ในอันตราย ทีนี้คงเกิดศึกใหญ่โต คุณอาจจะใช้ยาฉีดกำจัดมด บางคนเค้นหนักอาจถึงขั้นเผาจนเกิดฆาตกรรมหมู่ ( มด ) แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือนมดก็จะกลับมาอีก คงเป็นศึกที่ยืดเยื้อน่าดู ถ้าคุณยังไม่จัดการกับต้นตอของปัญหา หรือไม่คุณอาจต้องยอมทำใจยอมทำใจยอมให้มันอยู่ โดยไม่ต้องไปสนใจพวกมันมากนัก อาจลืมๆ ปัญหาความรำคาญใจไปได้บ้าง

แนะนำ

#กำจัดมด #น้ำหวานมด สารออกฤทธิ์  Fipronil 0.05% w/w ฟิโปรนิ่ว

•Terro-PCO เป็นเหยื่อล่อมดมีคุณสมบัติในการดึงดูดให้มดเข้ามากินอย่างรวดเร็ว โดยวางไว้ใกล้กับทางเดินของมด เหยื่อของ Terro-PCO จะขยายผล เมื่อมดกินแล้วกลับเข้ารังและแบ่งปันเหยื่อให้กับมดตัวอื่นๆ ผลคือมดทั้งรังจะถูกกำจัดจนหมดในไม่ช้า

•Terro-PCO เป็นผลิตภัณฑ์เหยื่อล่อมด บรรจุในภาชนะที่พร้อมใช้งานและแบบขวดหลายขนาด สะดวกในการหยดเป็นระยะๆ ตามแนวทางเดินของมดหรือหยดใส่ภาชนะ หรือกับดักก็ได้ เพราะ Terro-PCO มีคุณสมบัติของเหยื่อล่อมดอย่างดี ที่จะทำให้มันเข้ามากินภายในเวลาไม่กี่นาที นับเป็นวิธีการหยุดยั้งปัญหามดแบบเบ็ดเสร็จภายในบ้านของท่านเพราะไม่ใช่กำจัดมดเท่าที่เห็นเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่สามารถกำจัดมด หมดยกรัง

จุดเด่นของเหยื่อกำจัดมด Terro-PCO

•เป็นเหยื่อกำจัดมดชนิดเหลวที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

•ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง เพราะไม่ใช่ยาฆ่าแมลงแต่เป็นส่วนประกอบของบอเรดผสมกับสารดึงดูดมดชนิดหวานพิเศษ

•เป็นเหยื่อที่ใช้ได้ทั้งในสภาพอากาศแห้งหรือชื้น

•บรรจุในภาชนะที่ออกแบบพิเศษ ใช้งานง่าย สะดวก สะอาด เพียงวาง หรือหยดเหยื่อไว้ตามทางเดินของมด

•มีประสิทธิภาพสูงทั้งการดึงดูดมด และกำจัดมด

•ใช้งานร่วมกับเหยื่อชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เหยื่อชนิดเม็ด